Ấn Độ: Cả nghị sĩ đảng cầm quyền cũng cưỡng hiếp trẻ em

20/12/2019 22:51

Một tòa án Ấn Độ đã kết án tù chung thân đối với nghị sĩ Kuldeep Sengar, đồng thời bắt bị cáo bồi thường số tiền 2,5 triệu rupee (35.715 USD) cho nạn nhân.

Theo AP, trong phiên tòa tại thủ đô New Delhi hôm 20-12, ông Sengar bị thẩm phán Dharmesh Sharma kết án tù chung thân vì bắt cóc và cưỡng hiếp một bé gái tuổi vị thành niên hồi năm 2017.

Người này bị bắt giữ hồi tháng 4 năm ngoái, sau đó bị trục xuất khỏi Đảng Bharatiya Janata cầm quyền (BJP) của Thủ tướng Narendra Modi. Ông Sengar từng là nghị sĩ bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ.

TIN LIÊN QUAN

Một phụ nữ Việt cùng 2 người khác bị 6 người Trung Quốc bắt cóc và cưỡng hiếp ở Philippines

Cố thủ tướng Úc ép con gái giấu việc "bị cưỡng hiếp" để giữ ghế?

Nạn nhân cáo buộc Đảng BJP che đậy hành vi phạm tội của ông Sengar, trong khi tố cáo cảnh sát trì hoãn truy tố nghi phạm. Cô gái còn định tự tử vì vụ việc không được giải quyết.

Thiếu nữ kể rằng gia đình mình quen biết ông Sengar bởi họ sống trong cùng một ngôi làng ở bang Uttar Pradesh. Cô gái khai bị cưỡng hiếp vào tháng 6-2017 khi đến nhà của ông Sengar ở huyện Unnao, cách TP Lucknow khoảng 40 km.

Ông Sengar là chính trị gia cấp cao nhất phải lãnh án tù chung thân về tội cưỡng hiếp ở Ấn Độ trong những năm gần đây.

Tình trạng bạo lực đối với phụ nữ đã gia tăng ở Ấn Độ bất chấp luật lệ cứng rắn được ban hành từ năm 2013. Trước đó, vào năm 2012, vụ cưỡng hiếp tập thể đặc biệt nghiêm trọng liên quan tới một nữ sinh trên xe buýt ở trung tâm thủ đô New Delhi khiến hàng trăm ngàn người dân xuống đường, yêu cầu trừng trị nghi phạm cưỡng hiếp nghiêm khắc hơn.

Nhà chức trách Ấn Độ đã tăng hình phạt đối với nghi phạm cưỡng hiếp lên 20 năm và liệt các trường hợp như vậy vào danh sách các vụ án hình sự. Các nghị sĩ Ấn Độ thậm chí còn bỏ phiếu hạ tuổi bị truy tố của những tên "yêu râu xanh" từ 18 xuống 16 tuổi.

Nguồn soha.vn

Bạn đang đọc bài viết "Ấn Độ: Cả nghị sĩ đảng cầm quyền cũng cưỡng hiếp trẻ em" tại chuyên mục THẾ GIỚI.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (adsaigonbiz@gmail.com) hoặc số Hotline (0939.071.695).