Mua chú cá vàng nhỏ về nuôi cho vui, thời gian sau cô nàng phát hiện sự thật giật mình về con "quái vật" nuốt chửng cả đồng loại

22/03/2020 17:32

Cô nàng không khỏi choáng khi thấy tốc độ phát triển bất thường của con cá bé nhỏ mà cô cứ ngỡ nó mãi nhỏ bé, đáng yêu như thế.

Cô Alexandria Miller (28 tuổi), đến từ Chicago, Mỹ, đã nghĩ Gerald chỉ là một chú cá vàng nhỏ nhắn, xinh xắn khi cô mang nó về nhà nuôi vào tháng 7 năm 2018. 

Thế nhưng cô nàng đã nhanh chóng nhận ra rằng cô đang phải đối phó với một "con quái vật" kỳ lạ lớn nhanh như thổi, khiến cô phải đầu tư một khoản tiền khổng lồ 1.000 bảng Anh (27 triệu đồng) để làm bể cho nó bơi.

Điều đáng nói là Miller còn không dám thả thêm bất cứ con cá nào khác vào bể vì sợ rằng chúng sẽ bị nuốt chửng.

Mua chú cá vàng nhỏ về nuôi cho vui, thời gian sau cô nàng phát hiện sự thật giật mình về con quái vật nuốt chửng cả đồng loại - Ảnh 1.

Chú cá vàng bé bé, xinh xinh mà Miller mang về làm bạn.

Mua chú cá vàng nhỏ về nuôi cho vui, thời gian sau cô nàng phát hiện sự thật giật mình về con quái vật nuốt chửng cả đồng loại - Ảnh 2.

1 thời gian sau nó làm cô choáng váng.

Nói về mối nhân duyên và sự phát triển kỳ lạ của chú cá vàng này, Miller cho biết: "Tôi mua nó trong hội chợ từ hồi năm 2018. 

Khi tôi mang nó về nhà, nó chỉ dài khoảng 3-4 cm. Nó trông rất bình thường như những con cá vàng nhỏ người ta thường nuôi làm cảnh. 

Và tôi cứ nghĩ nó chỉ nhỏ nhắn như thế mãi thôi nhưng không ngờ chỉ 1 tháng sau đó nó đã lớn nhanh như thổi".

Không chỉ bất ngờ về tốc độ phát triển của con cá nhỏ, Miller còn choáng váng vì thói quen ăn uống của nó.

Mua chú cá vàng nhỏ về nuôi cho vui, thời gian sau cô nàng phát hiện sự thật giật mình về con quái vật nuốt chửng cả đồng loại - Ảnh 3.

Cô kể: "Gerald cứ nằm một chỗ mà chẳng chịu bơi xung quanh bể, dường như nó cảm thấy chán hoặc đói. 

Nó còn tìm cách gây chú ý để tôi cho nó ăn, bao nhiêu thức ăn cũng không đủ thoả mãn cái bụng rỗng của nó. 

Tôi còn nghĩ Gerald đang buồn chán vì sống một mình nên tôi mua một vài người bạn nhỏ hơn để ở chung với Gerald nhưng không ngờ nó đã nuốt chửng cả bạn bè của mình. Không chỉ 1 lần mà nhiều lần".

Mua chú cá vàng nhỏ về nuôi cho vui, thời gian sau cô nàng phát hiện sự thật giật mình về con quái vật nuốt chửng cả đồng loại - Ảnh 4.
Mua chú cá vàng nhỏ về nuôi cho vui, thời gian sau cô nàng phát hiện sự thật giật mình về con quái vật nuốt chửng cả đồng loại - Ảnh 5.

Vậy là con cá phải sống đơn độc trong bể vì có bao nhiêu nó ăn sạch. Thời gian trôi qua, con cá vẫn không có dấu hiệu ngừng phát triển, hiện đã dài tới gần 40cm. Mà việc đo kích thước cơ thể nó cũng không dễ dàng gì.

Miller nói: "Tôi không thể giữ thước dây bên cạnh nó để đo, và sau khi đưa nó vào bể lớn, con cá thậm chí sẽ không cho tôi chạm vào. 

Tôi phải dùng thức ăn để dụ dỗ nó và đo. Chúng tôi đoán con cá khoảng 2 tuổi nhưng làm sao biết chắc chắn được. Một số người bạn của tôi nghĩ rằng nó đã ngừng phát triển nhưng tôi không nghĩ vậy đâu".

Thông thường, cá vàng chỉ dài khoảng 4-5cm. Tuy nhiên, cá vàng hoang dã có thể phát triển lên đến 30-40cm, ấn tượng như Gerald. Có lẽ cô nàng Miller đã mua nhầm một con vật hoang dã về nuôi.

Nguồn https://soha.vn/mua-chu-ca-vang-nho-ve-nuoi-cho-vui-thoi-gian-sau-co-nang-phat-hien-su-that-giat-minh-ve-con-quai-vat-nuot-chung-ca-dong-loai-20200321215633203.htm

Bạn đang đọc bài viết "Mua chú cá vàng nhỏ về nuôi cho vui, thời gian sau cô nàng phát hiện sự thật giật mình về con "quái vật" nuốt chửng cả đồng loại" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (adsaigonbiz@gmail.com) hoặc số Hotline (0939.071.695).