Vĩnh Long: Cảnh giác nguy cơ cháy vào mùa khô

22/03/2020 16:35

Vĩnh Long: Cảnh giác nguy cơ cháy vào mùa khô.

Thượng tá Nguyễn Thanh Hùng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, hiện nay đang bước vào cao điểm mùa khô nên nguy cơ cháy rất cao.

Tin nhanh - Vĩnh Long: Cảnh giác nguy cơ cháy vào mùa khô

Thượng tá Nguyễn Thanh Hùng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Vĩnh Long.

Để đảm bảo an toàn PCCC, đối với hộ gia đình cần cảnh giác về PCCC, khi ra khỏi nhà nên tắt hết bếp và các thiết bị điện không cần thiết. Đồng thời, để các chất dễ cháy tránh xa nguồn nhiệt và trang bị các dụng cụ chữa cháy tại nhà như xô, chậu chứa nước sinh hoạt, phòng khi cần thiết.

Đặc biệt, mọi người cần thường xuyên kiểm tra các thiết bị điện đã sử dụng lâu năm nhưng không được bảo dưỡng, thay thế hoặc hệ thống dây dẫn quá tải, ổ cấm kém chất lượng sẽ dễ bắn ra tia lửa, chập cháy. Điều này, không chỉ gây thiệt hại về tài sản, mà còn tiềm ẩn nhiều yếu tố nguy hiểm đến tính mạng người dân, cũng như đời sống sinh hoạt của cộng đồng.

Tin nhanh - Vĩnh Long: Cảnh giác nguy cơ cháy vào mùa khô (Hình 2).

Nhằm ngăn ngừa hỏa hoạn, mỗi người dân cần nâng cao ý thức trong việc PCCC.

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, nhằm đề phòng hỏa hoạn vào mùa khô, mỗi người dân cần nâng cao ý thức trong việc PCCC, đừng vì sự chủ quan, bất cẩn của bản thân mà để xảy ra cháy nổ gây ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của bản thân, gia đình và những người xung quanh.

Ngoài ra, lực lượng PCCC và chính quyền địa phương phối kết hợp với các cơ quan, đoàn thể tăng cường tuyên truyền, nâng cao về công tác PCCC. Thường xuyên kiểm tra, xử lý các hành vi cố ý vi phạm về an toàn PCCC. Đồng thời, lực lượng Cảnh sát PCCC tổ chức thường ứng trực sẵn sàng chiến đấu, chữa cháy kịp thời, đạt hiệu quả.

Liên tiếp hai vụ cháy nhà, nguyên nhân là do chập điện và bất cẩn trong sinh hoạt.

Nhiều vụ cháy xuất phát từ sự bất cẩn

Trong hai ngày 16 và 23/1, trên địa địa bàn TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long liên tiếp xảy ra hai vụ cháy nhà, tại hộ bà Trương Thị Mười, 87 tuổi, ngụ phường 1 và bà Đặng Phi Loan, ngụ phường 4, TP.Vĩnh Long. Hai vụ cháy được xác định là do chập điện và bất cẩn trong sinh hoạt. Rất may, lực lượng PCCC kịp thời dập tắt đám cháy, không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến nhiều tài sản của hai hộ gia đình nêu trên bị thiêu rụi.

Nguồn https://www.nguoiduatin.vn/vinh-long-canh-giac-nguy-co-chay-vao-mua-kho-a469694.html

Bạn đang đọc bài viết "Vĩnh Long: Cảnh giác nguy cơ cháy vào mùa khô" tại chuyên mục XÃ HỘI.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (adsaigonbiz@gmail.com) hoặc số Hotline (0939.071.695).