Quảng Ngãi: 35 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 419 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

29/07/2020 00:00

(NLĐO)- Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính đối với 35 trường hợp tiếp xúc gần nhưng vẫn cách ly theo quy định.

Tối 28-7, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết đã có kết quả xét nghiệm đối với 35 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 419 mắc Covid-19.

Theo đó, các xét nghiệm từ Viện Pastuer Nha Trang của 35 trường hợp đều cho kết quả âm tính lần 1. Dù xét nghiệm âm tính lần 1 nhưng 35 trường hợp này vẫn đang được cách ly, theo dõi y tế tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh Quảng Ngãi. Các trường hợp này sẽ được xét nghiệm lần 2 trước khi công bố hoàn thành thời gian cách ly.

Quảng Ngãi: 35 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 419 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế đo thân nhiệt tại các chốt kiểm tra y tế. Ảnh: T.Trực

Riêng bệnh nhân 419, kết quả xét nghiệm được Viện Pastuer Nha Trang công bố vẫn dương tính. Hiện sức khỏe bệnh nhân đang ổn định, không còn sốt, ăn uống bình thường.

Theo Sở Y tế Quảng Ngãi, hiện việc thực hiện xét nghiệm đối với những người có triệu chứng sốt, ho, khó thở… gặp nhiều kho khăn do phải lấy mẫu gửi vào viện Pasteur Nha Trang và chờ kết quả phản hồi gây chậm trễ trong công tác phòng chống dịch, trong khi các trường hợp F1 cần lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm nhanh chóng.

Do đó, Sở Y tế Quảng Ngãi kiến nghị Bộ Y tế hỗ trợ về nhân lực có kinh nghiệm trong công tác điều trị, phòng chống dịch Covid-19; hỗ trợ xét nghiệm sàng lọc nhanh chóng các trường hợp cần xét nghiệm.

Đồng thời kiến nghị UBND tỉnh tham mưu HĐND tỉnh ban hành chủ trương về thực hiện một số chính sách hỗ trợ đặc thù, chưa được quy định như cách ly tại khu dân cư, cách ly tại nhà; đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố tái kích hoạt các khu cách ly, theo dõi tập trung tại địa phương, sẵn sàng tiếp nhận cách ly các đối tượng theo quy định.

Nguồn https://nld.com.vn/thoi-su/quang-ngai-35-truong-hop-tiep-xuc-gan-voi-benh-nhan-419-co-ket-qua-am-tinh-voi-sars-cov-2-20200728215051498.htm

Bạn đang đọc bài viết "Quảng Ngãi: 35 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 419 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2" tại chuyên mục XÃ HỘI.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (adsaigonbiz@gmail.com) hoặc số Hotline (0939.071.695).