Tám khách sạn 3-5 sao được chọn làm nơi cách ly

29/07/2020 00:01

Đây là thông tin được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chia sẻ tại Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo TP.HCM và Phòng thương mại và công nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (Eurocham) vào sáng 28/7, theo báo Người Lao Động.

Tin nhanh - Tám khách sạn 3-5 sao được chọn làm nơi cách ly

TP.HCM chính thức chọn 8 khách sạn 3-5 sao làm nơi cách ly có trả phí. (Ảnh minh họa)

Theo đó, 8 khách sạn được chọn là những khách sạn 3-5 sao thuộc địa bàn các quận 1, 3, 5, 7 và Tân Bình. Tổng số phòng có thể đáp ứng nhu cầu cách ly hơn 1500 phòng để các chuyên gia, nhà quản lý, nhân sự cấp cao của doanh nghiệp… đến Việt Nam làm việc trong giai đoạn dịch Covid-19.

UBND TP.HCM yêu cầu Sở Y tế hướng dẫn các điều kiện phòng chống dịch Covid-19 theo quy định đối với 8 khách sạn trên.

Sở Y tế có trách nhiệm chủ trì, phối hợp các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát định kỳ hoặc đột xuất đối với các địa điểm được chọn làm nơi cách ly có trả phí.

Chính quyền các quận nơi khách sạn trú đóng đồng thời cũng có trách nhiệm giám sát chặt chẽ việc lưu trú, cách ly đối với người nhập cảnh trong suốt quá trình cách ly.

Cơ quan quản lý sẽ kiểm tra, giám sát định kỳ hoặc đột xuất các cơ sở lưu trú du lịch này nhằm bảo đảm tuân thủ quy định về phòng chống, dịch Covid-19.

Theo thông tin trên Zing, hiện tại quận 11 có 33 người đi từ Đà Nẵng trở về thành phố vào tối 26/7. Những người này có tham gia vào các hoạt động của giải thi đấu thể thao, trong đó có đoàn vận động viên từ Đà Nẵng vào thành phố.

Trúc Chi (t/h)

 

Nguồn https://www.nguoiduatin.vn/tam-khach-san-3-5-sao-duoc-chon-lam-noi-cach-ly-a483874.html

Bạn đang đọc bài viết "Tám khách sạn 3-5 sao được chọn làm nơi cách ly" tại chuyên mục XÃ HỘI.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (adsaigonbiz@gmail.com) hoặc số Hotline (0939.071.695).