Thừa Thiên - Huế phòng, chống Covid -19: Kiểm soát chặt chẽ nhưng không “ngăn sông, cấm chợ”

29/07/2020 00:00

Thừa Thiên-Huế là địa phương ráp ranh với TP.Đà Nẵng nơi vừa phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 và đang tiến hành các biện pháp giãn cách xã hội nhằm ngăn ngừa sự lây lan của đại dịch. Địa phương này đang khẩn trương triển khai các phương án nhằm kiểm soát người và phương tiện đi qua địa bàn.

Tin nhanh - Thừa Thiên - Huế phòng, chống Covid -19: Kiểm soát chặt chẽ nhưng không “ngăn sông, cấm chợ”

Mọi phương tiện đi qua địa bàn đều được cơ quan chức năng ở Thừa Thiên-Huế kiểm soát chặt chẽ.

Trong ngày 28/7, trong chuyến kiểm tra các chốt kiểm soát y tế trên tuyến Quốc lộ 1A, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế khẳng định, Thừa Thiên-Huế không thực hiện việc “ngăn sông, cấm chợ” nhưng công tác kiểm soát người và phương tiện giao thông, đặc biệt là các phương tiện đến từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi phải được thực hiện nghiêm túc và chặt chẽ, tránh bỏ sót đối tượng đi vào địa bàn mà chưa qua kiểm soát và chưa được khai báo y tế.

Hiện các phương tiện đi từ phía Nam đến tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ dừng và kiểm soát y tế tại trạm trung chuyển hầm Hải Vân đối với xe mô tô 2 bánh và 3 bánh; các phương tiện còn lại sẽ dừng kiểm tra tại chốt trên đường Nguyễn Tất Thành, thị xã Hương Thủy.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế như vậy vẫn còn bỏ sót người và phương tiện đi từ phía Nam đến địa bàn Phú Lộc, Nam Đông mà không được kiểm soát y tế. Vì vậy, việc lập thêm chốt tại thị trấn Lăng Cô là rất cần thiết và phải thực hiện ngay trong chiều ngày 28/7. 

“Tất cả phương tiện đi qua Thừa Thiên-Huế phải được kiểm soát chặt chẽ, đó là giải pháp quan trọng để hạn chế việc lây lan dịch bệnh vào địa bàn vào lúc này”, ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Tin nhanh - Thừa Thiên - Huế phòng, chống Covid -19: Kiểm soát chặt chẽ nhưng không “ngăn sông, cấm chợ” (Hình 2).

Ông Phan Ngọc Thọ (áo trắng) trong chuyến kiểm tra các chốt kiểm soát ngày 28/7.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đề nghị các điểm chốt chặn thực hiện nghiêm túc việc kiểm soát người dân vào tỉnh, bố trí lực lượng 24/24, yêu cầu khai báo y tế đối với người và phương tiện vào địa bàn tỉnh; tập trung rà soát kỹ các đối tượng đến từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi. Giao Công an tỉnh tổ chức kiểm soát khoa học, đảm bảo giao thông thông suốt trên toàn tuyến đồng thời đảm bảo điều kiện sinh hoạt thuận lợi cho lực lượng làm nhiệm vụ; ngành y tế đảm bảo trang thiết bị để các chốt hoạt động được thường xuyên liên tục.

Đồng thời, chỉ đạo sở Y tế căn cứ khai báo y tế để phân loại các trường hợp sau: Các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với COVID - 19 hoặc đã từng có mặt tại các thời điểm và địa điểm (theo thông báo của bộ Y tế) thì phải thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định; các trường hợp có triệu chứng liên quan đến Covid - 19 phải thực hiện cách ly tại cơ sở y tế và xét nghiệm chẩn đoán Covid- 19 để tiến hành điều trị kịp thời; các trường hợp khác cách ly tại nhà và tự theo dõi sức khỏe, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra theo đúng hướng dẫn của bộ Y tế khi cần thiết.

Yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố quán triệt sâu sắc quan điểm "chống dịch như chống giặc", huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

 

Nguồn https://www.nguoiduatin.vn/thua-thien-hue-phong-chong-covid-19-kiem-soat-chat-che-nhung-khong-ngan-song-cam-cho-a483887.html

Bạn đang đọc bài viết "Thừa Thiên - Huế phòng, chống Covid -19: Kiểm soát chặt chẽ nhưng không “ngăn sông, cấm chợ”" tại chuyên mục XÃ HỘI.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (adsaigonbiz@gmail.com) hoặc số Hotline (0939.071.695).