Vũ Hà: "Những lúc như vậy, tôi thường chửi bới, đập đồ"

20/07/2020 00:42

"Hiện tại, tôi đã già rồi nên phải tém tém lại. Mỗi khi có vấn đề khiến tôi bức xúc, tôi sẽ uống một ly nước hoặc suy nghĩ tới 5 phút sau mới bộc lộ cảm xúc" – Vũ Hà nói.

Vừa qua, chương trình Đối mặt cảm xúc đã lên sóng, với nhiều phần chia sẻ đầy hấp dẫn, thú vị.  

Nhân vật chính của chương trình tuần này là Lan Linh, một sinh viên y khoa 28 tuổi đến từ Sài Gòn. Tại sân khấu, Lan Linh nghẹn ngào kể lại câu chuyện của mình và bố ruột. Cô nói:

"Tuổi thơ của tôi khá bất hạnh. Do việc kinh doanh của gia đình thua lỗ, bố tôi lại bị bệnh không kiếm ra tiền nên tính tình trở nên nóng nảy và hay cáu giận. Có lần bố mẹ cãi nhau, bố tôi vì quá tức giận, không kiềm chế được nên đã bỏ nhà đi không trở về.

Chính vì thế, mới 16 tuổi, tôi phải nghỉ học, dọn ra ở riêng và một mình bươn chải để kiếm tiền phụ mẹ. Tôi sợ hãi lắm vì còn nhỏ, lại là con gái thân yếu mà phải làm nhiều việc không tưởng ngoài xã hội. Nhưng sợ mẹ phải một mình cực khổ nên tôi đã quyết định thay mẹ gánh vác gia đình.

Vũ Hà: Những lúc như vậy, tôi thường chửi bới, đập đồ - Ảnh 1.

Lan Linh

Sau đó, tôi đi tìm bố suốt một năm trời. Trong một lần đi xe bus, tôi tình cờ thấy một người xe ôm giống bố nên đã xuống xe chạy tới xem mặt. Ai ngờ người đó đúng là bố tôi thật.

Đức Thịnh: "Vợ tôi hỏi tôi chat với ai rồi khóc như mưa"

Cảm xúc của tôi lúc đó vỡ òa. Bố cũng tiến tới ôm tôi. Đó là lần đầu tiên tôi ôm bố.

Tôi hỏi tại sao bố không về với mẹ con tôi thì bố nói muốn kiếm tiền, khi nào có đủ tiền bố sẽ về. Dù tôi khuyên thế nào bố cũng không về. Bởi vậy nên tôi xin bố giữ liên lạc với tôi. Tận một năm sau thì bố mới về. Lúc đó, tôi trách bố nhiều lắm vì đã bỏ mẹ con tôi đi".

Nghe xong câu chuyện của Linh Lan, Vũ Hà nói: "Đừng trách bố em vội, tôi hiểu ông ấy. Lúc đó, gia đình em có biến cố lớn, còn bố em lại bị bệnh không thể giải quyết được vấn đề cho gia đình.

Bố em thấy mình như một người bất lực, giống như có lỗi trong chuyện này. Bởi thế nên bố em mới có những lúc cáu giận, dẫn tới bố mẹ cãi nhau. Bố em sợ trở thành gánh nặng cho gia đình một lần nữa nên mới bỏ đi.

Vũ Hà: Những lúc như vậy, tôi thường chửi bới, đập đồ - Ảnh 3.

Như tôi, lúc còn trẻ suy nghĩ của tôi chưa được chín chắn nên thường bị tức giận, bực tức khi mọi việc không đúng ý mình. Những lúc như vậy, tôi thường chửi bới, đập đồ để giải tỏa.

Nhưng, đó chỉ là những hành động khi tôi còn trẻ. Hiện tại, tôi đã già rồi nên phải tém tém lại. Mỗi khi có vấn đề khiến tôi bức xúc, tôi sẽ uống một ly nước hoặc suy nghĩ tới 5 phút sau mới bộc lộ cảm xúc. Tới lúc đó, cảm xúc tôi bộc lộ ra sẽ đúng tới 90%".

Vũ Hà lập tức bị Lê Hoàng phản bác: "Tôi không đồng ý với Vũ Hà. Câu chuyện này không tự nhiên một chút nào hết.

Người đàn ông này nói đi kiếm tiền nhưng lại làm nghề xe ôm. Nếu kiếm tiền bằng nghề xe ôm thì đây là một sự chạy trốn chứ không phải muốn làm được cái gì đó tới lúc thành công mới về.

Tôi tin rằng, giữa bố mẹ em có một điều gì đấy, hoặc là người đàn ông có lỗi với người đàn bà, hai là người đàn bà có lỗi với người đàn ông, chứ không phải vì nghèo mà bỏ đi".

Câu nói này của Lê Hoàng khiến Lan Linh chạnh lòng. Cô không đồng ý việc cho rằng mẹ cô có lỗi vì bà là giáo viên, rất hiền lành. Thấy Lan Linh tỏ thái độ, Lê Hoàng phải xin lỗi:

Vũ Hà: Những lúc như vậy, tôi thường chửi bới, đập đồ - Ảnh 4.

"Tôi xin lỗi, tôi không hề có ý định nói xấu bố mẹ em. Tôi chỉ sợ rằng người lớn có những bí mật mà đôi khi chỉ họ mới biết thôi".

Trong khi đó, MC Quyền Linh lại bênh vực Lê Hoàng: "Nếu tôi là một người đàn ông như bố em, không bao giờ tôi bỏ đi khi hai đứa con gái còn quá nhỏ, còn vợ phải đơn phương độc mã, kiệt quệ về mặt kinh tế và sức khỏe. Nói thẳng ra, tôi sẽ hận bố bạn nếu tôi là bạn".

Thấy Quyền Linh nói vậy, Vũ Hà tiếp tục phản bác: "Anh Quyền Linh ơi, anh phải hiểu là bố của cô bé này đang bị bệnh, giống như người bất lực không thể làm được gì và trở thành gánh nặng cho gia đình. Anh nên biết thông cảm cho người khác, không nên như vậy".

Vũ Hà: Những lúc như vậy, tôi thường chửi bới, đập đồ - Ảnh 5.

Cứ như vậy, một mình Vũ Hà tranh luận vì bất đồng quan điểm với Quyền Linh và Lê Hoàng.

Tiếp đó, Lan Linh giải thích thêm về hành động bỏ đi của bố mình. Cô nói: "Bố tôi vốn là người đàn ông gia trưởng, ai nói cũng không nghe nên việc bố bỏ nhà đi, không ai trong gia đình tôi nghĩ tới".

Đạo diễn Lê Hoàng nghe thế liền nói: "Những người gia trưởng là những người đàn ông mạnh mẽ. Bởi vậy nên không thể lấy lí do gia trưởng ra để biện minh cho việc bỏ đi của bố em".

Vũ Hà: Những lúc như vậy, tôi thường chửi bới, đập đồ - Ảnh 6.

Vẫn bất đồng quan điểm với Lê Hoàng và Quyền Linh, ca sĩ Vũ Hà bày tỏ: "Những người gia trưởng khi thất bại không giúp được gì mà trở thành gánh nặng cho gia đình thì họ bắt đầu bỏ của chạy lấy người. Đó là lí do bố em ấy bỏ đi. Cái này quá dễ hiểu anh Lê Hoàng ạ".

Nguồn https://soha.vn/vu-ha-nhung-luc-nhu-vay-toi-thuong-chui-boi-dap-do-20200718163211971.htm

Bạn đang đọc bài viết "Vũ Hà: "Những lúc như vậy, tôi thường chửi bới, đập đồ"" tại chuyên mục PHIM ẢNH.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (adsaigonbiz@gmail.com) hoặc số Hotline (0939.071.695).