3 lý do Chelsea nên chọn Neymar thay vì Ronaldo

05/07/2022 10:22

Cả Neymar và Cristiano Ronaldo đều đang được liên hệ với Chelsea trong mùa Hè này. Dưới đây là 3 lý do Chelsea nên chọn Neymar thay vì Ronaldo.

Bóng đá Anh - 3 lý do Chelsea nên chọn Neymar thay vì Ronaldo

3. Mối quan hệ với Thomas Tuchel
Một lý do chính khiến việc chuyển nhượng Neymar sẽ lý tưởng hơn nhiều cho Chelsea so với Ronaldo là vì mối quan hệ của cầu thủ người Brazil với HLV Tuchel.

Hãy nhớ lại rằng cả Neymar và Tuchel đã làm việc cùng nhau tại Paris Saint-Germain trong hai mùa giải, từ năm 2018 đến năm 2020. Nhiều người cũng tin rằng cầu thủ người Brazil đã chơi thứ bóng đá tốt nhất của anh tại Paris Saint-Germain dưới sự lãnh đạo của Tuchel.

Bóng đá Anh - 3 lý do Chelsea nên chọn Neymar thay vì Ronaldo (Hình 2).

Tiền đạo 30 tuổi người Brazil đã ghi được tổng cộng 51 bàn thắng ấn tượng và cung cấp 32 đường kiến ​​tạo trong 67 trận dưới thời Tuchel tại PSG. Tuy nhiên, anh chỉ có được 13 bàn thắng và 8 pha kiến ​​tạo dưới thời Mauricio Pochettino ở mùa giải trước.

Một mối quan hệ lành mạnh giữa cặp đôi có thể là một lợi thế cho Chelsea, không giống như Ronaldo, người sẽ xa lạ với chiến thuật và cách tiếp cận chiến thuật của Tuchel.

2. Ảnh hưởng tới sự phát triển của Havertz
Xét về nhu cầu của Chelsea ở thời điểm hiện tại, việc The Blues mua Neymar sẽ tốt hơn nhiều so với Ronaldo. Đội bóng của Tuchel đang cần một cầu thủ chạy cánh trực tiếp, trong đó cầu thủ người Brazil phù hợp với hồ sơ hơn.

Sự xuất hiện của Neymar chắc chắn sẽ không gây ra bất ổn trong đội hình, vì anh có thứ mà câu lạc bộ thành London cần và đó là lối chơi chạy cánh trực tiếp.

Ngôi sao 30 tuổi được cho là một trong những cầu thủ chơi rộng tốt nhất châu Âu và sẽ không chỉ bổ sung sự sáng tạo cho hàng công của Chelsea mà còn cả những bàn thắng.

Bóng đá Anh - 3 lý do Chelsea nên chọn Neymar thay vì Ronaldo (Hình 3).

Mặt khác, Ronaldo có thể làm mất lòng những người như Kai Havertz, người gần như sẽ có suất đá chính cao nhất trên hàng công của Chelsea mùa tới.

Đội bóng của Tuchel đang cần những cầu thủ chơi rộng trực tiếp, những người có thể cống hiến sức sáng tạo cho toàn đội hơn là một tiền đạo như Ronaldo. Điều này là do The Blues đã có Havertz, người đã được sử dụng như một số chín ảo gần đây nhất.

Thêm Ronaldo vào đội có thể hạn chế thời gian thi đấu của Havertz ở vị trí số chín ảo ưa thích của anh ấy và có thể cản trở sự phát triển của anh ấy ở Stamford Bridge.

1. Giá trị bán lại
Một lý do khác khiến việc ký hợp đồng với Neymar sẽ là lựa chọn tốt hơn nhiều cho The Blues là vì giá trị bán lại của cả hai cầu thủ này.

Ở tuổi 30, tiền đạo người Brazil, Neymar chắc chắn sẽ có mức phí chuyển nhượng tốt hơn nếu The Blues quyết định bán anh ấy trong tương lai, không giống như Ronaldo.

Bóng đá Anh - 3 lý do Chelsea nên chọn Neymar thay vì Ronaldo (Hình 4).

Không phải coi thường lão tướng người Bồ Đào Nha, nhưng xét ở tuổi 37 hiện tại, anh ấy sẽ không thể cống hiến nhiều cho Chelsea trên thị trường chuyển nhượng.

Bóng đá là một ngành kinh doanh và The Blues chắc chắn sẽ phải xem xét yếu tố đó khi đưa ra bất kỳ quyết định chuyển nhượng nào có thể xảy ra với cả hai cầu thủ trong mùa hè này.

Đăng Nguyên

Bạn đang đọc bài viết "3 lý do Chelsea nên chọn Neymar thay vì Ronaldo" tại chuyên mục THỂ THAO. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (adsaigonbiz@gmail.com) hoặc số Hotline (0983.959.254).