Chiến sự Syria: Tuyệt vọng trỗi dậy tấn công quân đội Syria, phiến quân thất bại cay đắng

19/03/2020 05:00

Theo AMN, lực lượng phiến quân ở ngoại ô Idlib đã tấn công vào nhiều trạm quân sự của quân đội Syria gần thành phố Kafr Nabl và Hazarin ở ngoại ô phía Nam của tỉnh này.

Sau cuộc tấn công này, quân đội Syria đã đáp trả bằng việc nhắm vào các phiến quân ở Bắc Kafr Nabl.

Theo các báo cáo từ địa phương, lực lượng phiến quân đã triển khai nhiều vũ khí hạng nặng tới Jabal Al-Zawiya, nơi các phiến quân hướng mũi tấn công vào các nhóm quân quân đội Syria.

“Các nhóm khủng bố tiếp tục vi phạm lệnh ngừng bắn và sử dụng lựu đạn, rocket nhắm vào các trạm quân sự ở Kafr Nabl và Hazarin gây tổn thất lớn”, hãng thông tấn của quân đội Syria SANA tuyên bố hôm qua.

Hãng thông tấn khẳng định: “Quân đội Syria đã chặn đứng mọi cuộc tấn công và đáp trả phiến quân khiến phiến quân tổn thất lớn”.       

Tiêu điểm - Chiến sự Syria: Tuyệt vọng trỗi dậy tấn công quân đội Syria, phiến quân thất bại cay đắng

Phương Tây ra tuyên bố chung về việc tái thiết Syria

Mỹ, Anh, Pháp, Đức mới đây tuyên bố sẽ không hỗ trợ bất kỳ thứ gì trong quá trình tái thiết Syria cho đến khi tiến trình chính trị thực sự được tiến hành.

Theo một tuyên bố chung được công bố bởi Mỹ, Anh, Pháp và Đức, không có giải pháp quân sự nào cho cuộc chiến ở Syria, và do đó, một thỏa thuận chính trị phải được thực hiện để chấm dứt xung đột.

“Chúng tôi tuyên bố rõ ràng rằng: Liên minh sẽ không xem xét cung cấp hoặc hỗ trợ bất kỳ thứ gì trong quá trình tái thiết Syria cho đến khi tiến trình chính trị đáng tin cậy, thực chất ổn định được khởi động”, hãng tin Asharq Al-Aswat trích tuyên bố chung của Mỹ, Anh, Pháp, Đức.

“Cách đây 9 năm, hàng chục ngàn người Syria đã xuống đường trong hòa bình kêu gọi tôn trọng nhân quyền và chấm dứt nạn tham nhũng của chính phủ. Thay vì chú ý đến các yêu cầu chính đáng của người dân, chính quyền Tổng thống Assad đã đáp trả bằng một chiến dịch tàn nhẫn: bắt bớ, giam giữ, tra tấn, và bạo lực. Khi cuộc xung đột Syria bước vào năm thứ 10, chế độ Assad vẫn theo đuổi một chiến thắng bằng vũ lực, khiến hơn 11 triệu người - gần một nửa dân số Syria trước chiến tranh, phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn, và cướp đi sinh mạng của hơn 500.000 người Syria”, tuyên bố chung của bốn nước phương Tây cho biết.

Trong khi đó, hồi đầu năm ngoái, hãng thông tấn SANA của Syria dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao nước này tuyên bố, Damascus không cần sự giúp đỡ của phương Tây trong việc tái thiết Syria sau chiến tranh, nhưng yêu cầu phương Tây phải bù đắp thiệt hại cho các hoạt động của liên minh quân sự chống khủng bố do Mỹ đứng đầu ở Raqqa và Deir Ezzor.

Hải quân Nga bất ngờ tập trận chống biệt kích ngoài khơi Syria

Hải quân Nga đang thực hiện một cuộc tập trận chống biệt kích phá hoại quy mô lớn ngoài khơi Syria, dịch vụ báo chí của Hạm đội Biển Đen cho biết trong một tuyên bố hôm thứ ba ngày 17/3 và được hãng thông tấn TASS đăng tải.

Theo tuyên bố, các đơn vị chống phá hoại đã thực hiện một cuộc diễn tập có kế hoạch để thực hành những biện pháp phát hiện và khống chế nhóm biệt kích của kẻ thù mô phỏng.

Trong cuộc tập trận, thủy thủ đoàn của tàu chống phá hoại Grachonok đã phát hiện một chiếc thuyền cao tốc chưa xác định, không có phản ứng với các yêu cầu và tiếp tục di chuyển, bỏ qua cảnh báo dừng lại để kiểm tra.

Tàu chống biệt kích phá hoại Grachonok và tàu tuần tra Raptor đã chở thợ lặn chiến đấu đến tham gia vào một hoạt động để bắt giữ con tàu khả nghi.

Theo Hạm đội Biển Đen, kịch bản là tàu cao tốc đã bị chặn ở cảng Tartus nhưng các thành viên thủy thủ đoàn của nó đã chống cự và bị vô hiệu hóa bởi một đơn vị đặc nhiệm. Cuộc tập trận có sự tham gia của 6 tàu Grachonok và Raptor cùng với khoảng 50 lính hải quân.

 

Nguồn https://www.nguoiduatin.vn/chien-su-syria-tuyet-vong-troi-day-tan-cong-quan-doi-syria-phien-quan-that-bai-cay-dang-a469330.html

Bạn đang đọc bài viết "Chiến sự Syria: Tuyệt vọng trỗi dậy tấn công quân đội Syria, phiến quân thất bại cay đắng" tại chuyên mục THẾ GIỚI.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (adsaigonbiz@gmail.com) hoặc số Hotline (0939.071.695).