Đoạn phim 3 phút khiến nhiều người Hàn Quốc 'tỉnh ngộ' vì sự kỳ vọng thái quá vào con cái

17/04/2022 10:03

Đoạn phim có nội dung về một cô bé trong thời kỳ ôn luyện đại học, người mẹ giám sát từng bữa ăn giấc ngủ và sinh hoạt một cách thái quá, cực đoan.

Cuối cùng, khi hoàn thành kỳ thi với được kết quả như mẹ mình kỳ vọng và "được phép làm bất cứ điều gì mình muốn". Thế nhưng điều cô bé này mong muốn lại nằm ngoài tưởng tượng của bất kỳ người cha người mẹ nào.

Clip tuyên truyền nâng cao nhận thức về áp lực gia đình đặt lên cho học sinh tại Hàn Quốc. Nguồn: Dingo, YANvideo

Đoạn phim chỉ gần 3 phút nhưng được đánh giá là đã phản ánh được thực trạng về áp lực thái quá của nhiều cha mẹ ở Hàn Quốc với con em họ. 

TIN LIÊN QUAN

Thắt lòng với cuộc gọi của bé trai 10 tuổi trước khi nhảy lầu tới cảnh sát

Đây là những con số đáng báo động phản ánh một thực trạng nhức nhối về việc cha mẹ vì quá kỳ vọng vào con cái một cách cực đoan, mà đã gây nên những áp lực khổng lồ dành cho con trẻ trong xã hội Hàn Quốc.

Cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela từng nói: “Giáo dục là vũ khí mạnh nhất để thay đổi thế giới”, thế nhưng sự kỳ vọng thái quá, cực đoan vào giáo dục như trong clip trên lại trở thành vũ khí độc hại hướng thẳng vào những em học sinh, mà đáng tiếc người cầm súng lại chính là những người yêu thương các em nhiều nhất. 

https://soha.vn/doan-phim-2-phut-ve-van-nan-tu-tu-gio-con-co-the-lam-viec-con-muon-roi-dung-khong-20220402132737412.htm

Bạn đang đọc bài viết "Đoạn phim 3 phút khiến nhiều người Hàn Quốc 'tỉnh ngộ' vì sự kỳ vọng thái quá vào con cái" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (adsaigonbiz@gmail.com) hoặc số Hotline (0983.959.254).