Đổi giờ thi đấu trận Saudi Arabia - Việt Nam

02/09/2021 05:21

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã gửi thông báo đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết lịch thi đấu trận tuyển Việt Nam gặp Saudi Arabia vừa được thay đổi.

Trận đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 giữa Saudi Arabia và đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra trên sân Mrsool ở thủ đô Riyadh. Ban đầu, lịch thi đấu được nước chủ nhà Saudi Arabia ấn định vào lúc 20h địa phương ngày 2/9, tức 0h Việt Nam ngày 3/9.

Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia mới đây đưa ra thông báo trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 21h ngày 2/9 (giờ địa phương), tức 1h sáng ngày 3/9 (giờ Việt Nam).

Sự thay đổi này khiến nhiều người thắc mắc. Theo các quy định của FIFA, lịch thi đấu các trận đấu đội tuyển quốc gia thường không muộn quá 20h. Ban tổ chức trận đấu chọn giờ thi đấu muộn có thể là để tránh cái nóng khắc nghiệt ở Tây Á lúc này.

Nhiệt độ từ 19h đến 20h hiện tại ở Riyadh lên đến hơn 40 độ C. Từ 21h trở đi, nhiệt độ bắt đầu hạ dần rơi vào khoảng 35 đến 37 độ C. Thời tiết nắng nóng sẽ là thử thách không hề nhỏ với thể lực các cầu thủ Việt Nam, nhất là khi đối thủ Saudi Arabia đã quen với thời tiết ở đây. Vì vậy việc lùi giờ thi đấu cũng là một tin vui với chúng ta.

Bộ phận tiền trạm của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hiện đã di chuyển sang Saudi Arabia sớm để chuẩn bị công tác hậu cần đón đội sang thi đấu. Theo kế hoạch ban đầu, đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển sang Saudi Arabia để thi đấu lượt trận đầu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào rạng sáng ngày 27/8. Tuy nhiên, do lịch trình bay có sự điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ lên đường vào rạng sáng ngày 28/8 tới, quá cảnh ở Qatar trước khi tới Saudi Arabia.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam tiếp tục duy trì tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Thời gian qua, V.League đã phải tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19, nên các cầu thủ không được thường xuyên tập luyện và thi đấu. Do vậy họ sẽ phải rất nỗ lực để sớm trở lại với trạng thái thể lực tốt nhất nhằm có cơ hội được góp mặt tại các lượt trận trong tháng 10 tới của đội tuyển.

Minh Hoa (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Đổi giờ thi đấu trận Saudi Arabia - Việt Nam" tại chuyên mục THỂ THAO. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (adsaigonbiz@gmail.com) hoặc số Hotline (0983.959.254).