qc

Duy Phương: Tôi không nịnh khán giả nhưng nghệ sĩ không được xúc phạm khán giả

26/01/2022 17:51

"Trước khi làm một điều gì, hãy nhớ mình là nghệ sĩ mà suy nghĩ thật kĩ càng, đừng để sau này phải hối hận" – Duy Phương nói.

Mới đây, nghệ sĩ Duy Phương đã livestream chia sẻ quan điểm của ông về nghệ sĩ, đồng thời nhắc nhở một số đàn em.

Nghệ sĩ trẻ đừng nghĩ mình hot làm gì cũng được

Duy Phương: Tôi không nịnh khán giả nhưng nghệ sĩ không được xúc phạm khán giả - Ảnh 1.

Duy Phương

Tôi rất không đồng tình khi nhiều nghệ sĩ trẻ ngày nay tỏ thái độ trước thắc mắc của khán giả về việc họ làm từ thiện ra sao, giải trình thế nào. Một số nghệ sĩ trẻ khi thấy khán giả đòi giải trình thì từ chối và bảo không việc gì phải làm thế.

Các bạn chỉ là nghệ sĩ, nhiệm vụ của nghệ sĩ các bạn khi được khán giả hỏi tới là phải giải thích rõ ràng, tỉ mỉ cho khán giả hiểu. Đó mới là nghệ sĩ đích thực.

Khán giả chính là người đã đem chén cơm cho các bạn ăn, giúp các bạn có nhà lầu xe hơi. Muôn đời các bạn phải nhớ điều đó, đừng có tự mãn rằng mình có tài thì đương nhiên được hưởng những cái mình đang có.

Cái tài của các bạn là Tổ nghề ban cho nhiều hơn tự thân các bạn có, đó là cái duyên với nghề, may mắn thì khán giả yêu thích. 

Duy Phương: Tôi không nịnh khán giả nhưng nghệ sĩ không được xúc phạm khán giả - Ảnh 2.

Nghệ sĩ trẻ bây giờ đừng nghĩ mình đang hot, là ngôi sao mà muốn làm gì cũng được, như thế là tầm bậy tầm bạ.

Tôi không nịnh khán giả nhưng đã là nghệ sĩ thì phải hết sức trân trọng khán giả, không được phép có hành động, lời lẽ xúc phạm đến khán giả. Khán giả là người đã cho mình một cuộc sống hạnh phúc.

Đừng nghĩ rằng mình nổi tiếng rồi muốn làm gì thì làm. Đã nổi tiếng thì càng phải thận trọng, kỹ càng hơn trong cách hành xử, sinh hoạt.

Hãy nhớ mình là nghệ sĩ mà nghĩ kỹ trước khi làm

Tôi xin cảm ơn các bậc tiền bối đã chỉ dẫn, truyền đạt cho tôi kiến thức về văn hóa, nghệ thuật, về cách làm nghề. Từ năm 1978, khi tôi từ Hậu Giang lên Sài Gòn rồi nổi tiếng, tôi đã có kinh nghiệm, hiểu biết nhờ được tạo điều kiện đi học văn hóa, nghệ thuật.

Ban đầu, tôi hơi khó chịu vì tôi là nghệ sĩ mà cứ bắt tôi đi học văn hóa. Nhiều nghệ sĩ thường sống buông thả lắm, đi diễn về chỉ muốn ăn uống, nhậu nhẹt, chơi bởi.

Riêng tôi may mắn được cho đi học để có nhân cách nghệ sĩ trước khi bước ra trình diễn. Tôi biết bổn phận của nghệ sĩ như mình phải làm gì, phục vụ ai. Tôi học hết khóa này tới khóa kia về văn hóa, nghệ thuật rồi thấm nhuần lý tưởng, chân lý.

Duy Phương: Tôi không nịnh khán giả nhưng nghệ sĩ không được xúc phạm khán giả - Ảnh 3.

Ai trong cuộc đời này cũng có những lúc sai lầm, quan trọng là biết cách khắc phục, sửa chữa ra sao. Và cái sai lầm đó nên ở trong phạm vi gia đình thôi thì dễ khắc phục.

Nếu để sai lầm đó lan ra cả cộng đồng, xã hội thì muôn vàn hối hận nên các nghệ sĩ trẻ hãy cẩn thận đi. Tôi khuyên các em rất chân tình là như thế.

Trước khi làm một điều gì, hãy nhớ mình là nghệ sĩ mà suy nghĩ thật kĩ càng, đừng để sau này phải hối hận.

https://soha.vn/duy-phuong-toi-khong-ninh-khan-gia-nhung-nghe-si-khong-duoc-xuc-pham-khan-gia-20220125133228492.htm

Bạn đang đọc bài viết "Duy Phương: Tôi không nịnh khán giả nhưng nghệ sĩ không được xúc phạm khán giả" tại chuyên mục PHIM ẢNH. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (adsaigonbiz@gmail.com) hoặc số Hotline (0983.959.254).