EU vẫn chưa cấm nhập kim cương Nga: Sẽ không có tác dụng nếu kim cương bị "hút" về nơi này

29/03/2022 07:08

Thủ tướng Bỉ cho rằng lệnh cấm nhập khẩu kim cương từ Nga cần phải tạo ra những tác động tiêu cực nhiều hơn cho Moscow so với các nước EU.

Đài RT (Nga) đưa tin,Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo đã thông báo trên đường tới dự hội nghị thượng đỉnh EU hôm 25/3 rằng Liên minh châu Âu vẫn chưa thảo luận về một lệnh cấm nào áp đặt lên lĩnh vực kim cương của Nga.

Theo đó, Thủ tướng De Croo cho biết: "Tôi chưa thấy đề xuất cấm nhập khẩu kim cương từ Nga trên bàn đàm phán. Tôi muốn nhấn mạnh rằng Bỉ sẽ không chống lại quyết định này, nhưng chúng ta cần đảm bảo rằng nó sẽ gây hại cho Nga chứ không phải các nước EU."

"Một lệnh cấm sẽ không có tác dụng gì nếu điểm đến của các hoạt động buôn bán kim cương là Dubai và khi đó, chúng ta cần có các giải pháp quốc tế phù hợp", ông De Croo nhấn mạnh.

Với ngành chế tác trang sức vô cùng phát triển, Bỉ là một trong những nước nhập khẩu kim cương chính của Nga. Trước đó, một số hãng truyền thông châu Âu đã đưa tin rằng Brussels đã phản đối các cuộc thảo luận về lệnh trừng phạt của EU đối với việc nhập khẩu kim cương của Nga.

https://soha.vn/eu-van-chua-cam-nhap-kim-cuong-nga-se-khong-co-tac-dung-neu-kim-cuong-bi-hut-ve-noi-nay-20220328145116921.htm

Bạn đang đọc bài viết "EU vẫn chưa cấm nhập kim cương Nga: Sẽ không có tác dụng nếu kim cương bị "hút" về nơi này" tại chuyên mục THẾ GIỚI. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (adsaigonbiz@gmail.com) hoặc số Hotline (0983.959.254).