Lào nghiên cứu tuyến cao tốc mới nối thủ đô Viêng Chăn với Việt Nam

05/11/2021 10:03

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, báo Vientiane Times tối 4/11 đưa tin Chính phủ Lào đang thảo luận về lộ trình dự kiến của tuyến cao tốc chạy từ thủ đô Viêng Chăn qua các tỉnh Xaysomboun, Xieng Khuang, Huaphan và nối đến biên giới Việt Nam.

Theo báo trên, hội nghị trực tuyến do Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào tổ chức đã xác định các vị trí trọng yếu của hành lang cao tốc chạy từ thủ đô Viêng Chăn đến cửa khẩu Nam Soy, giáp giới với cửa khẩu Na Mèo của

Đường sắt kết nối Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường chuẩn bị hoạt động

Theo báo Vientiane Times, tháng trước, Bộ Công chính và Vận tải Lào đã cử cán bộ kỹ thuật từ Cục Đường bộ phối hợp với các Công chính, Vận tải thủ đô Viêng Chăn và các tỉnh liên quan để cùng phối hợp làm việc. Nhóm này sau đó đã tổ chức cuộc họp trực tuyến và thống nhất về các điểm kết nối của tuyến cao tốc nói trên.

Theo kế hoạch, tuyến cao tốc kể trên sẽ bắt đầu tại nút giao Quốc lộ 13 Nam tại Km21, huyện Xaythany, thủ đô Viêng Chăn. Tại tỉnh Xaysomboun, con đường sẽ đi qua huyện Longxan, nối với huyện Anouvong và sau đó đi qua huyện Longcheng. Tại tỉnh Xieng Khuang, điểm kết nối được đề xuất sẽ là bản Xieng Neua ở huyện Phaxay, kết nối với bản Na Hoi ở huyện Paek, bản Khai Yot Ngum ở huyện Paek và sau đó là bản Muang Kham, kết nối với bản Namnat ở huyện Kham.

Tại tỉnh Huaphan, con đường sẽ chạy qua làng Nasala ở huyện Huameuang, sau đó qua huyện Xamneua và huyện Viengxay. Từ làng Huayheung ở huyện Viengxay sẽ chạy đến biên giới Việt Nam.

Cuộc họp đã nhất trí đề nghị Bộ Công chính và Vận tải Lào chấp thuận các điểm kết nối kể trên và tiến hành việc vẽ các đường kết nối của tuyến đường ban đầu này sau khi các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 được dỡ bỏ.

Bạn đang đọc bài viết "Lào nghiên cứu tuyến cao tốc mới nối thủ đô Viêng Chăn với Việt Nam" tại chuyên mục THẾ GIỚI. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (adsaigonbiz@gmail.com) hoặc số Hotline (0983.959.254).