Nhà thiết kế Trung Quốc sản xuất khẩu trang lụa giặt được 200 lần

20/03/2020 23:38

Trước tình hình khan hiếm vật dụng y tế, Kathrin von Rechenberg đã tạo ra loại khẩu trang lụa, được nhuộm tự nhiên.

Khi tình trạng thiếu khẩu trang y tế diễn ra trên toàn thế giới, Kathrin von Rechenberg - nhà thiết kế thời trang ở Bắc Kinh, Trung Quốc - đã tạo ra món phụ kiện làm bằng lụa.

Studio gần Tử Cấm Thành của cô bị đóng cửa trong suốt thời gian xảy ra dịch bệnh. Do đó, cô ngưng sản xuất quần áo và chuyển sang may 500 chiếc khẩu trang lụa trà chỉ trong 3 tuần.

Cô đã tận dụng những miếng vải thừa từ việc may quần áo để làm khẩu trang. Sản phẩm này được nhuộm bằng khoai mỡ và sản xuất tại tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc.

"Đây là lần đầu tiên chúng tôi sản xuất số lượng lớn như vậy. Thông thường, tôi không quen với việc sản xuất hàng loạt", Rechenberg nói với tờ Post.

Khẩu trang của nhà thiết kế này không có chứng nhận chống virus. Thay vào đó, sản phẩm được trang bị bộ lọc mạ bạc PM2.5 tránh các hạt bụi mịn và lớp lót lụa trắng thoải mái.

Rechenberg cho biết quá trình tạo ra một chiếc mặt nạ phải trải qua nhiều công đoạn gian nan. Cô đã chọn vải lụa trà thoáng khí rồi đem nhuộm với các thành phần tự nhiên. Lụa được nhuộm trong quy trình mất 30 lần chạy riêng biệt, phơi khô bằng ánh nắng mặt trời.

Mỗi mảnh lụa được là cẩn thận trước khi thành hình khẩu trang. Sau khi khâu lại với nhau, nó được khử trùng bằng đèn UV, xử lý ozone và cho vào túi đựng.

Theo Rechenberg, mỗi chiếc khẩu trang chịu được 200 lần giặt với chất tẩy tự nhiên.

Nha thiet ke Trung Quoc san xuat khau trang lua giat duoc 200 lan hinh anh 3 mat_na_lua_3.jpg
Hai người đàn ông vui vẻ đeo khẩu trang lụa của Kathrin von Rechenberg ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: SCMP.

Sau khi mở bán, sản phẩm của cô nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Khách hàng và bạn bè của cô đều nhận xét chiếc khẩu trang này mang lại cảm giác mát mẻ, thoải mái. Ngoài ra, họ cũng cảm thấy bản thân có trách nhiệm tiết kiệm.

"Người châu Á quen với việc đeo khẩu trang. Điều đó không có gì là kỳ lạ. Tuy nhiên, người châu Âu lại cảm thấy rất lạ về điều đó. Tôi nghĩ mọi người ai cũng cần đeo nó trong bối cảnh này để giữ sức khỏe bản thân và cộng đồng", nhà thiết kế Trung Quốc nhắn nhủ.

Cắt túi Gucci may thành khẩu trang sành điệu để dạo phố Từ túi xách hàng hiệu đã cũ, bạn có thể sáng tạo nên chiếc khẩu trang diện hàng ngày nhằm chống bụi và vi khuẩn.

Nguồn https://news.zing.vn/nha-thiet-ke-trung-quoc-san-xuat-khau-trang-lua-giat-duoc-200-lan-post1061918.html

Bạn đang đọc bài viết "Nhà thiết kế Trung Quốc sản xuất khẩu trang lụa giặt được 200 lần" tại chuyên mục THỜI TRANG.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (adsaigonbiz@gmail.com) hoặc số Hotline (0939.071.695).