Phương Thanh bức xúc trước tin đồn mẹ và con gái mất giữa Covid-19

28/08/2021 00:36

Ca sĩ Phương Thanh đã lên tiếng giữa tin đồn mẹ và con gái của cô đã mất giữa dịch Covid-19.

Mới đây, ca sĩ Phương Thanh tỏ rõ thái độ bức xúc khi đang yên lành lại xuất hiện tin đồn ác ý rằng "mẹ và con gái ruột của cô đã chết" giữa dịch Covid-19. Sự việc càng trầm trọng hơn khi người tung tin đồn cho rằng Phương Thanh đang cố tình giấu chuyện người thân qua đời.

Ngôi sao - Phương Thanh bức xúc trước tin đồn mẹ và con gái mất giữa Covid-19

Ca sĩ Phương Thanh bức xúc vì tin đồn mẹ và con gái cô đã qua đời.

Trên trang cá nhân, Phương Thanh lên tiếng gay gắt phủ nhận tin đồn trên và cho biết "càng đồn càng sống khoẻ". Cô đính kèm hình ảnh tiết lộ mẹ ruột vẫn khoẻ, còn tham gia phát gạo từ thiện cho người dân ở TP.HCM  trong giai đoạn bệnh dịch. Đồng thời, Phương Thanh "mỉa mai" những kẻ đang cố tình tung tin thất thiệt để hại mình.

Chia sẻ với Người Đưa Tin, Phương Thanh cho hay: "Có nhiều tin đồn ác ý dành cho gia đình tôi. Thời gian qua, tôi bị nhiều tin đồn lắm, có người cho rằng, tôi lừa đảo khi làm từ thiện, bây giờ họ lại đồn mẹ và con gái tôi mất giữa Covid-19. Tôi rất bức xúc, mong rằng những người ác khẩu đó nên dừng lại. Giữa dịch bệnh như thế này, cần chung tay chống lại dịch bệnh hơn là tung tin đồn thất thiệt".

Ngôi sao - Phương Thanh bức xúc trước tin đồn mẹ và con gái mất giữa Covid-19 (Hình 2).
Ngôi sao - Phương Thanh bức xúc trước tin đồn mẹ và con gái mất giữa Covid-19 (Hình 3).

Thời gian qua, cô tích cực tham gia các chương trình từ thiện giúp người nghèo trong dịch Covid-19.

Thời gian qua, ca sĩ Phương Thanh là một trong những người nổi tiếng tích cực tham gia công tác từ thiện tại tâm dịch TP.HCM. Chị cho hay: "Gần 2 tháng qua, tôi cùng một số đồng nghiệp như: Nguyễn Phi Hùng, Mâu Thủy, Hoàng Phi Kha, Hoàng My,... tham gia đội tình nguyện giúp đỡ người nghèo khó ở cùng dịch. MC Quỳnh Hoa như bà bầu phụ trách bốc "show" và sắp xếp lịch trình. Mỗi "show" mười mấy nghìn người, có ngày chúng tôi chạy 6 "show". Nhóm hiện tại cũng khá đông người, lên đến hơn 60 người, chúng tôi phải từng bước làm quen với việc đi bộ hàng ngày.

Dù làm việc có vất vả vì mặc đồ bảo hộ cả ngày nhưng chúng tôi vẫn động viên nhau cố gắng. Tôi hay tiếc đồ bảo hộ nên không uống nước để khỏi phải đi vệ sinh. Chúng tôi mong muốn giúp được nhiều nhất tới người dân".

Giọng ca "Trống vắng" kể về quy tắc phòng dịch của mình: "Khi đi làm từ thiện, tôi không sử dụng điện thoại, đấy chính là lý do thời gian gần đây nhiều người hỏi sao Phương Thanh hay tắt điện thoại thế? Là do ở vùng dịch nguy hiểm nên tôi không dùng. Bản thân Phương Thanh đang ở cùng con gái và mẹ, tôi phải đảm bảo sức khoẻ và an toàn cho người thân của mình nên không thể tuỳ tiện dùng mạng xã hội được. 

Đúng là di chuyển ngày đêm nên rất mệt, tôi thường ra khỏi nhà lúc 2h chiều và về nhà nửa đêm, có những hôm bước chân vào nhà là sang ngày mới rồi. Nhiều lúc định nghỉ nhưng vì nhiều việc nên cứ thôi thúc mình đi. Vào tâm dịch mới biết, nhiều người còn khổ và dịch bệnh nguy hiểm thế nào, nên tôi luôn nói mọi người phải phòng bị cẩn thận".

Ngôi sao - Phương Thanh bức xúc trước tin đồn mẹ và con gái mất giữa Covid-19 (Hình 4).

Phương Thanh ngủ gục khi quá mệt.

Phương Thanh cũng kể những tình huống "dở khóc dở cười" của mình: "Chúng tôi tham gia đội tình nguyện nên đồ bảo hộ là màu xanh, các tình nguyện viên cũng có nhiều người nổi tiếng nhưng bảo hộ kín mít nên không ai nhận ra Phương Thanh, có người hỏi tôi "chị có phải Phương Thanh không?", tôi bảo không, em là tình nguyện viên thôi. Người dân cũng dễ thương lắm, thấy mọi người làm việc vất vả, họ mang đồ ăn đến cho chúng tôi, nhưng cũng có người khó tính, cũng có người mắng cả tình nguyện viên vì để họ đợi lâu. Nhưng sau đó, lại thôi. 

Chúng tôi đi từ thiện là thật tâm nên không chỉ giúp đỡ người nghèo theo kiểu hình thức. Tham gia làm việc cùng mọi người, tôi thấy mình sống ý nghĩa và biết kiềm "cái tôi" của mình xuống".

Ngoài việc trao những nhu yếu phẩm cần thiết đến tay người cần, nữ ca sĩ còn hát cổ vũ bà con và y bác sĩ ở bệnh viện dã chiến. Nữ ca sĩ bộc bạch: "Âm nhạc là liều thuốc tinh thần, làm dịu và làm giảm đi sự căng thẳng nơi tuyến đầu. Tuyến đầu họ rất mệt nhưng họ ở đâu, tôi ở đó".

 

Bạn đang đọc bài viết "Phương Thanh bức xúc trước tin đồn mẹ và con gái mất giữa Covid-19" tại chuyên mục HẬU TRƯỜNG. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (adsaigonbiz@gmail.com) hoặc số Hotline (0983.959.254).