Quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên vừa phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn

22/03/2020 17:30

Tiêu điểm - Quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên vừa phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Triều Tiên được cho là vừa thực hiện các cuộc tập trận trong tháng này.

Triều Tiên đã phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra hướng vùng biển phía Đông, hãng tin Yonhap đưa tin hôm 21/3, trích dẫn thông báo từ Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS).

Theo phía quân đội Hàn Quốc, các tên lửa này được phóng từ tỉnh Bắc Pyongan.

"Sáng nay, quân đội Hàn Quốc đã phát hiện hai tên lửa được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn phóng từ khu vực đảo Bắc Pyongan", tuyên bố từ JCS cho biết. Tên lửa đã bay quãng đường khoảng 410 km, đạt tới độ cao 50 km.

Tin tức được đưa ra sau khi có thông tin cho rằng Triều Tiên đã tiến hành một loạt cuộc tập trận quân sự trong tháng này.

Trước đó, ngày 9/3, Triều Tiên đã bắn ba tên lửa không xác định ra vùng biển phía Đông, một động thái mà JCS cho rằng có thể là một phần của cuộc tập trận quân sự.

Vào ngày 2/3, Triều Tiên đã phóng hai tên lửa không xác định từ khu vực gần thành phố Wonsan ra vùng biển phía Đông. Đây là lần đầu tiên Triều Tiên phóng tên lửa trong năm 2020. Năm ngoái, lần phóng cuối cùng được Bình Nhưỡng thực hiện vào tháng 11.

Trong thông điệp mừng năm mới hồi đầu năm, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố sẽ trình diễn một "vũ khí chiến lược mới" trong tương lai gần, mà theo các nhà quan sát nhận định, đó có thể là một loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) tiên tiến, hoặc một tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

Ông Kim cũng cho biết Bình Nhưỡng sẽ không thực hiện lệnh cấm thử hạt nhân cho đến khi nào Mỹ đưa ra một số nhượng bộ trong các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng vốn bị đình trệ thời gian qua.

 

Nguồn https://www.nguoiduatin.vn/quan-doi-han-quoc-thong-bao-trieu-tien-vua-phong-hai-ten-lua-dan-dao-tam-ngan-a469624.html

Bạn đang đọc bài viết "Quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên vừa phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn" tại chuyên mục THẾ GIỚI.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (adsaigonbiz@gmail.com) hoặc số Hotline (0939.071.695).