TP.HCM: Đã tiêm hơn 200.000 liều vắc-xin của Sinopharm, tất cả an toàn

17/08/2021 01:48

Phó Chủ tịch Dương Anh Đức cho biết, sau 3 ngày, vắc-xin Vero Cell của Sinopharm đã được tiêm cho hơn 200.000 người dân TP.HCM và tất cả "đều an toàn tuyệt đối".

Ngày 16/8, ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp báo về tình hình phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cho biết, thành phố bắt đầu triển khai đợt tiêm vắc-xin quy mô lớn kể từ 22/7 và đã đạt được tốc độ đáng ghi nhận. Có những ngày đạt tốc độ trên 318.000 liều vắc-xin được tiêm cho người dân.

Sự kiện - TP.HCM: Đã tiêm hơn 200.000 liều vắc-xin của Sinopharm, tất cả an toàn

Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Dương Anh Đức chủ trì họp báo về phòng chống dịch Covid-19 vào ngày 16/8.

Đến nay, TP. Hồ Chí Minh chính thức nhận được hơn 4,4 triệu liều vắc-xin được cấp qua các đợt từ bộ Y tế. Trong đó, có trên 3,6 triệu liều AstraZeneca, 19.000 liều Vero Cell của Sinopharm, gần 55.000 liều Pfizer và hơn 571.000 liều Moderna.

“Thành phố đã tiêm gần hết số vắc-xin này, chỉ còn một số liều tại các bệnh viện để tiêm cho người đang điều trị bệnh”, ông Đức cho biết.

Riêng với vắc-xin Vero Cell của Sinopharm, thành phố này có 2 đợt nhận, mỗi đợt nhận 1 triệu liều. Lô vắc-xin đợt 1 vào 31/7 đã được bộ Y tế kiểm định và được đưa vào tiêm chủng. Còn lô 1 triệu liều đợt 2 đang chờ bộ Y tế kiểm định rồi sử dụng như quy định.

“Các vắc-xin khác, mỗi lọ có thể tiêm được 5 – 10 liều nhưng mỗi lọ vắc-xin Vero Cell chỉ tiêm được 1 – 2 liều nên tốc độ kiểm định có chậm hơn một chút”, ông Đức thông tin.

Phó Chủ tịch Dương Anh Đức cũng xác nhận, sau 3 ngày tính từ 13/8 đến 16/8, vắc-xin Vero Cell của Sinopharm đã được tiêm cho hơn 200.000 người dân thành phố này và tất cả "đều an toàn tuyệt đối".

Sự kiện - TP.HCM: Đã tiêm hơn 200.000 liều vắc-xin của Sinopharm, tất cả an toàn (Hình 2).

Mỗi lọ vắc-xin Vero Cell của Sinopharm tiêm được 1 - 2 liều.

Tính đến 16/8, Tp. Hồ Chí Minh có 4 đơn vị là huyện Cần Giờ, quận 5, quận 11 và quận Phú Nhuận đã cơ bản phủ kín các đối tượng trong đối tượng tiêm chủng từ 18 tuổi trở lên.

Sau khi dừng đợt tiêm mũi 1, những quận huyện này sẽ rà soát, tiếp cận những đối tượng còn lại chưa được tiêm mũi 1 và chuẩn bị tổ chức tiêm mũi 2.

Phó Chủ tịch Dương Anh Đức đánh giá, việc tiêm vắc-xin là hết sức ý nghĩa, cần thiết để giúp người dân TP. Hồ Chí Minh có thêm sự bảo vệ.

“Các chuyên gia y tế và cũng như Thủ tướng đã nói, vắc-xin tốt nhất là vắc-xin có trước và đạt chuẩn chất lượng. Hơn nữa, bất cứ loại vắc-xin nào cũng cần phải có thời gian phát huy tác dụng. Vì vậy, khi tiêm càng sớm thì thời gian phát huy tác dụng sớm sẽ đến với chúng ta”, ông Đức nói.

Nói về định hướng sắp tới, Phó Chủ tịch Dương Anh Đức cho biết, TP. Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục tập trung ưu tiên cho những đối tượng gặp nguy cơ cao nếu như không được trang bị vắc-xin. Đó là người lớn tuổi, người có bệnh nền.

Các quận, huyện phải lên kế hoạch tiếp cận người dân, chủ động đến từng nhà, từng khu để tạo điều kiện cho người dân được tiêm chủng đầy đủ.

Đồng thời, với vai trò là đầu tàu kinh tế của cả nước, TP. Hồ Chí Minh “phải chuẩn bị sẵn sàng khôi phục lại sản xuất kinh doanh trong tình hình mới”.

Bạn đang đọc bài viết "TP.HCM: Đã tiêm hơn 200.000 liều vắc-xin của Sinopharm, tất cả an toàn" tại chuyên mục XÃ HỘI. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (adsaigonbiz@gmail.com) hoặc số Hotline (0983.959.254).