Tp.HCM triển khai ứng dụng Oxy247 để tìm giường cho bệnh nhân F0

04/09/2021 19:00

Oxy247 là ứng dụng (app) giúp các bệnh nhân Covid-19, cơ quan y tế nhanh chóng tìm được bệnh viện còn giường oxy và máy thở để kịp thời liên hệ.

Ngày 26/8, sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM đã triển khai ứng dụng hỗ trợ tìm giường Oxy cho bệnh nhân Covid-19 - App Oxy247.

Nói về lý do triển khai ứng dụng, sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM chia sẻ: "Oxy và máy thở được xem là liều thuốc hữu hiệu nhất cho bệnh nhân Covid 19 nhằm giảm tối đa tỷ lệ tử vong. Việc cần một giải pháp cung cấp thông tin kịp thời các bệnh viện còn giường Oxy và máy thở để liên hệ chữa trị là hết sức quan trọng trong thời điểm dịch Covid-19 còn đang diễn ra phức tạp. Do đó, sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM quyết định triển khai ứng dụng này".

Oxy247 là ứng dụng trên điện thoại di động được thiết kế đơn giản và tiện lợi nhằm hỗ trợ cho các bệnh nhân Covid-19, cơ quan y tế nhanh chóng tìm bệnh viện còn giường, oxy và máy thở để kịp thời liên hệ, phục vụ các tình huống khẩn cấp cần cấp cứu cho bệnh nhân Covid-19.

Đồng thời, ứng dụng Oxy247 còn nhằm hỗ trợ thông tin giúp các cơ quan phòng chống dịch Covid-19 điều phối các nguồn oxy hiệu quả.

Ứng dụng này được xây dựng theo yêu cầu của ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Tp.HCM và phối hợp giữa sở Thông tin và Truyền thông, sở Y tế và sở Xây dựng. Dữ liệu của App Oxy247 được kết nối trực tuyến từ hệ thống quản lý của sở Y tế và sẽ được tiếp tục bổ sung và cập nhật.

Để cài đặt và nhận hướng dẫn, người dân có thể truy cập địa chỉ: https://oxy.tphcm.gov.vn.

Công nghệ - Tp.HCM triển khai ứng dụng Oxy247 để tìm giường cho bệnh nhân F0
Công nghệ - Tp.HCM triển khai ứng dụng Oxy247 để tìm giường cho bệnh nhân F0 (Hình 2).
Công nghệ - Tp.HCM triển khai ứng dụng Oxy247 để tìm giường cho bệnh nhân F0 (Hình 3).

Ảnh: Zing news, Người Lao Động 

Han (t/h từ Thanh niên, Người Lao Động)

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết "Tp.HCM triển khai ứng dụng Oxy247 để tìm giường cho bệnh nhân F0" tại chuyên mục CÔNG NGHỆ. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (adsaigonbiz@gmail.com) hoặc số Hotline (0983.959.254).