Tùng Dương nói gì khi giành hattrick tại giải Cống hiến 2021?

25/02/2021 19:22

Dự án Human giúp Tùng Dương thắng Chương trình của năm, Album của năm, Ca sĩ của năm ở giải Cống Hiến 2020.

Sáng 7/1, Lễ bầu chọn và trao giải âm nhạc Cống hiến lần thứ 16 năm 2021 được tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM. Khoảng 100 nhà báo ở hai miền Nam - Bắc cùng nhau tìm ra người chiến thắng 9 hạng mục đề cử của giải.

Điểm khác biệt năm nay là giải Cống hiến tổ chức bầu chọn, sau đó tiến hành kiểm phiếu và trao luôn cúp đoạt giải cho nghệ sĩ.

Các nghệ sĩ được đề cử cũng xuất hiện tại buổi bầu chọn giải thưởng này. Ca sĩ Khánh Linh, nhạc sĩ Dương Cầm, nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng, Lưu Quang Minh... đến rất sớm.

Sự kiện - Tùng Dương nói gì khi giành hattrick tại giải Cống hiến 2021?

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường được vinh danh ở hai hạng mục: Bài hát của năm và Nhạc sĩ của năm.

Hoạt động bầu chọn Âm nhạc Cống hiến nhiều năm qua luôn công khai minh bạch. Các phóng viên mảng văn hóa - văn nghệ thông qua lá phiếu bình chọn thể hiện sự đánh giá công tâm, khách quan của mình đối với nền âm nhạc Việt Nam hằng năm.

Với hạng mục Music video của năm, MV Đi về nhà của cặp JustaTee - Đen Vâu chiến thắng trước loạt MV đề cử Em không sai chúng ta sai, Kẻ cắp gặp bà già, OK, Cứ chill thôi và Yêu thì yêu không yêu thì yêu. Đầu TP.HCM, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đại diện ê-kíp nhận cúp.

Hạng mục Bài hát của năm gọi tên ca khúc Hoa nở không màu. Đây là chiến thắng hoàn toàn thuyết phục vì đây là ca khúc tạo hiện tượng của năm 2020. Vì Hoài Lâm ở xa nên nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường một mình lên nhận cúp.

Hạng mục Nhạc sĩ của năm, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường giành chiến thắng khi sở hữu 2 hit lớn Hoa nở không màu và Buồn làm chi em ơi, cùng nhiều dự án, hoạt động hết sức năng nổ xuyên suốt năm.

Với hạng mục quan trọng Album của năm, khán phòng vỡ òa khi album Human của Tùng Dương được xướng vang. Tùng Dương cùng nhạc sĩ Đỗ Bảo, Nguyễn Hữu Vượng, Lưu Quang Minh cùng lên sân khấu nhận cúp ở đầu Hà Nội. Tiếp đó, Tùng Dương còn được xướng tên ở 2 hạng mục tiếp theo là: Chương trình của năm và Ca sĩ của năm. 

Sự kiện - Tùng Dương nói gì khi giành hattrick tại giải Cống hiến 2021? (Hình 2).

Ca sĩ Tùng Dương đạt 3 giải ở Cống hiến 2021.

Chia sẻ về cú hattrick này, Tùng Dương cho hay: "Tôi hạnh phúc khi nỗ lực của mình được ghi nhận. Nghệ sĩ mải miết làm việc chỉ mong được ghi nhận và chia sẻ sự sáng tạo. Giải thưởng cho tôi thêm nhiều động lực và nhắc nhở tôi tiếp tục làm mới bản thân. Tôi là gương mặt rất cũ rồi, tôi rất xúc động. Tôi đã có 13 vinh danh tại đây. Giải Cống hiến như một người bạn rất công tâm luôn ghi nhận nỗ lực của nghệ sĩ chúng tôi, kích thích chúng tôi sáng tạo. Trong bối cảnh dịch bệnh, tôi và ê-kíp đã làm ngày làm đêm để đưa album Human ra công chúng, tôn vinh con người".

"Ba chiếc cúp này nhắc nhở tôi không ngủ quên trên chiến thắng, không ngừng sáng tạo và làm mới mình để không trở nên cũ kỹ, lạc hậu. Không chỉ tôi mà chị Thanh Lam, Khánh Linh, bạn Nguyên Hà và AMEE đã rất nỗ lực trong năm qua. Có lẽ tôi đã vào trung niên nên BTC ưu ái một chút" - Anh hài hước chia sẻ.

Sự kiện - Tùng Dương nói gì khi giành hattrick tại giải Cống hiến 2021? (Hình 3).

NSND Thanh Hoa lên trao cúp Nghệ sĩ của năm cho Tùng Dương

NSND Thanh Hoa thì danh nhiều lời khen tặng cho Tùng Dương: "Nhìn danh sách, tôi đã đoán Dương sẽ giành cúp hạng mục này. Giải thưởng rất xứng đáng cho người em tôi luôn yêu thương và tự hào. Em luôn đam mê cháy bỏng với âm nhạc dù có bao nhiêu khán giả. Nhìn Dương sáng tạo làm tôi luyến tiếc về thời thanh xuân đã qua của mình. Nghệ sĩ chúng ta vẫn đang cống hiến mạnh mẽ trong bối cảnh cuộc sống đầy biến động. Đó là điều rất đáng tự hào".

Tùng Dương được yêu thích từ Sao Mai Điểm hẹn 2004. Sau chương trình, anh cộng tác với nhiều nghệ sĩ như Lê Minh Sơn, Đỗ Bảo, Ngọc Đại, Lưu Hà An, Sa Huỳnh... Anh thử sức với nhiều dòng nhạc, từ Jazz, Blues, dân gian đương đại (Chạy trốn - 2004) đến New age (Những ô màu khối lập phương - 2007), Electro (Li ti - 2010), World Music (Độc đạo - 2013)... Anh tổ chức các liveshow Thập kỷ hoan ca (2015), Giao thoa (2016), Trời và đất (2017), Tùng Dương hát Bộ tứ sông Hồng(2018)...

Các giải thưởng của giải Cống hiến lần thứ 16

Nhạc sĩ của năm: Nguyễn Minh Cường

Ca sĩ của năm: Tùng Dương

Chương trình của năm: Con người (Tùng Dương)

Album của năm: Human (Tùng Dương)

Nhà sản xuất của năm: Hoàng Touliver

MV của năm thuộc về: Đi về nhà.

Nghệ sĩ mới của năm: Dế Choắt

Chuỗi chương trình của năm: Rap Việt

Bài hát của năm: Hoa nở không màu (Sáng tác: Nguyễn Minh Cường; Thể hiện: Hoài Lâm).

Nguồn https://www.nguoiduatin.vn/tung-duong-noi-gi-khi-gianh-hattrick-tai-giai-cong-hien-2021-a502208.html

Bạn đang đọc bài viết "Tùng Dương nói gì khi giành hattrick tại giải Cống hiến 2021?" tại chuyên mục HẬU TRƯỜNG.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (adsaigonbiz@gmail.com) hoặc số Hotline (0939.071.695).